5 điều may mắn không phải ai cũng có được trong đời

Ai đó đã nói rằng: “Cách tốt nhất để có được hạnh phúc trong tương lai là tận hưởng hạnh phúc của ngày hôm nay”.

Apr 25, 2021 - 09:00
 0  58
5 điều may mắn không phải ai cũng có được trong đời

Trong xã hội hiện đại, nhiều người thường cho rằng người khác có được hạnh phúc, gia đình người khác hòa thuận, chồng người khác giàu có, giỏi giang, trong khi mọi bất hạnh trong cuộc sống đều dồn cả lên mình. Tại sao người khác vui mà bạn lại buồn? Thực ra rằng bạn cũng đang hạnh phúc nhưng bạn lại không cảm nhận được hạnh phúc của chính mình. Dưới đây là 5 điều may mắn không phải ai cũng có được trong cuộc đời.

Tâm bình an là một điều may mắn

Hạnh phúc đến từ một trái tim hạnh phúc. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường sống ảo, sống gấp, theo đuổi vật chất quá nhiều. Nhiều người không thể cảm nhận được sự tồn tại của hạnh phúc.

Hãy để bản thân sống chậm lại và nhận ra vẻ đẹp của cuộc sống. Bạn có biết rằng tâm hồn an yên, thư thái cũng là một hạnh phúc.

Khi bước chậm rãi, bạn sẽ thấy hoa cũng đẹp, nắng, mưa, sương cũng đẹp. Bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị của cơm, dầu và muối cũng rất ngon. Ăn ngon, ngủ ngon, từ bỏ dục vọng, bỏ lo âu phiền muộn đó cũng là một niềm hạnh phúc trong cuộc đời.

Khổ đau cũng là... một điều may mắn

Turgenev nói: "Chỉ khi chịu đựng được đau khổ, bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc".

Có thể nhiều người không biết được rằng phải chịu đựng đau khổ rồi mới được hưởng hạnh phúc. Nhiều người đã quen với cuộc sống hạnh phúc nhưng lại không thích làm việc chăm chỉ. Họ thường chỉ trông chờ, dựa dẫm vào người khác. Khi không có được thứ mà mình muốn, họ lại than phiền, bất lực.

Bạn có biết rằng khả năng chịu đựng sức nặng của một người là cơ sở để họ tận hưởng hạnh phúc. Và những đau khổ họ từng phải gánh chịu sẽ trở thành phước lành trong tương lai. Ví dụ như, bạn từng khởi nghiệp nhưng thất bại, bạn không nản lòng và vẫn tiến lên. Đến một ngày, bạn sẽ đạt được thành công. Vì vậy, chịu đựng đau khổ cũng là điều may mắn. Bạn cần biết rằng sau khi nỗi đau khổ tột cùng qua đi thì may mắn, hạnh phúc sẽ đến.

Siêng năng và tiết kiệm là một điều may mắn

Da Vinci nói: "Một ngày làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Một đời làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có một giấc ngủ dài."

Tiền bạc, cơm áo không tự sinh ra. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ thì bạn mới có thể trở nên giàu có. Khi bạn trân trọng thành quả lao động của mình, bạn sẽ tiết kiệm và càng siêng năng lao động.

Sức khỏe là điều may mắn

Có câu nói: "Có sức khỏe là có tất cả. Không có sức khỏe là không có gì." Làm việc, kiếm tiền không biết bao nhiêu là đủ nhưng bạn cần biết trân quý sức khỏe của bản thân. Một cơ thể khỏe mạnh là nền tảng của sự nỗ lực của bạn và là gốc rễ của hạnh phúc của bạn. Tất nhiên, sức khỏe không chỉ là nâng niu cơ thể mà còn là duy trì một phong thái tốt, tinh thần sảng khoái. 

Biết yêu thương là một điều may mắn

Leo Tolstoy nói: “Nếu bạn quên mình và yêu người khác, bạn sẽ hạnh phúc và ngày một bao dung". Khi bạn yêu thương, bạn sẽ đối xử tốt với người khác. Lòng tốt của bạn, giống như một tia lửa, có thể đốt cháy hy vọng cho mọi người. Có một kiểu người, đi đâu cũng không thiếu bạn bè, ở địa vị nào cũng sẽ được tôn trọng. Người như vậy biết yêu thương người khác, giúp đỡ người khác. Vì vậy, khi họ gặp khó khăn, cũng như nhận được sự động viên và giúp đỡ của người khác.

Theo Sohu