10 bài học 'xương máu' về tiền bạc giúp bạn giàu có trước tuổi 30

Rất nhiều điều thú vị sẽ diễn ra ở tuổi 30, tuy nhiên bên cạnh những điều thú vị đó bạn cũng sẽ phải trải qua những khó khăn và thử thách. Hãy dắt túi 10 bài học xương máu dưới đây nếu muốn có được cuộc sống giàu có

May 11, 2021 - 05:04
 0  112
10 bài học 'xương máu' về tiền bạc giúp bạn giàu có trước tuổi 30

Trong cuộc sống, ai cũng muốn được thành công, muốn được giàu có, sở hữu khối tài sản khổng lồ, xe sang, hàng hiệu nhưng lại không biết phải làm thế nào. Giàu có nó cũng có quy trình, muốn giàu có thì hãy tạo cho mình những thói quen, quy tắc và thay đổi nhận thức từ bây giờ. Những bài học mà các tỷ phú đã đúc kết lại trong quá trình làm giàu dưới đây chắc sẽ có ích cho bạn.

1. Tiền không bao giờ thực sự giải quyết được vấn đề

Tiền được xem là công cụ để bạn có thể mua những điều thật sự cho cuộc sống nhưng nó lại không thể là giải pháp để bạn giải quyết tận gốc mọi vấn đề. Ví dụ như, bạn có tiền nhưng không phải dùng tiền mua được sự đổ vỡ, chữa lành vết thương tâm hồn hay làm bạn bớt cô đơn được. Nếu bạn thật sự đặt tiền lên trên hết thì bạn sẽ tự khiến bản thân bỏ qua nhiều điều hay ho và quan trọng trong cuộc sống.

2. Bước đi chậm nhưng chắc

Người trẻ thường nghĩ mình trẻ, khỏe thì có thể làm được nhiều thứ cùng một lúc bao gồm leo lên đỉnh vinh quang đến tìm người thương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nếu làm nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến bạn khó có thể mang lại thành công. Cuộc sống như một cuốn sách, nên bạn cần phải sống chậm lại để có thể ngẫm từng chuyện một. Và hãy dành cho mình thời gian để quan sát cuộc sống xung quanh một cách kỹ hơn thì bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị xung quanh.

3. Không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bí quyết để có thể thành công là vô chừng nhưng điều làm bạn thất bại chính là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn là một cá thể độc lập, không thể vì cứ cố làm hài lòng tất cả mọi người mà đánh mất nhiều cơ hội cho bản thân. Bạn muốn giàu có thì hãy giữ quan điểm của mình, giữ vững tiếng nói và điều chỉnh mọi điều khi thực sự cần thiết. Điều đặc biệt là hãy tạo cho bản thân được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

4. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người

Sức khỏe là tài sản vô giá và không có gì có thể thay thế được. Chính vì thế hay trân trọng, nuôi dưỡng và bảo vệ tài sản này của bạn. Tuổi trẻ hãy làm việc một cách khoa học để giữ cho bản thân không bị hao mòn, khi về già mới có thể an yên và hạnh phúc.

5. Tình yêu cũng có thể là một lựa chọn

Trong tình yêu, bạn có thể lựa chọn sự tha thứ, tử tế, tôn trọng, hỗ trợ, chân thực hoặc ngược lại. Tuy nhiên, lựa chọn của chính bạn chính là điều bạn muốn, nghĩ và hành động.

6. Bạn không thể xem mình là cái rốn của vũ trụ

Bạn sẽ rất khó nhìn cuộc sống của mình dưới quan điểm của người khác bởi ai cũng phải tập trung cho cuộc sống của mình. Nhưng trong cuộc sống lại đòi hỏi bạn phải biết nhìn nhận mọi thứ xung quanh và chính việc nhìn nhận này sẽ giúp bạn mở ra được những thế giới quan mới từ đó giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh hơn về tất cả vấn đề xảy ra.

7. Không nên giấu dốt

Bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi không biết một vấn đề hay sự việc nào đó xảy ra. Bởi không ai là hoàn hảo, không ai có thể biết được hết tất cả mọi thứ khi chưa từng được học, được tiếp cận. Đừng giả vờ cmình hoàn hảo vì nó sẽ khiến bạn rất mệt mỏi khi phải luôn chứng tỏ mình. Bạn dễ dàng học được mọi điều từ người khác dễ dàng hơn là việc bạn mày mò tìm hiểu trong vô thức.

8. Bạn không thể luôn có được những điều mình muốn

Cho dù bạn chăm chỉ đến đâu thì vẫn sẽ có những lúc mọi chuyện không thể theo ý bạn được. Ai cũng có những mong đợi của riêng mình nhưng đa phần cuộc sống không khi nòa ucxng lý tưởng được. Chính vì thế, bạn phải luôn sẵn sàng chấp nhận vấp ngã, thất bạn để có thể đạt được đến đích mà bạn mong muốn.

9. Hãy cứ nghĩ mọi chuyện sẽ ổn thôi

Đứng trước một biến cố nào đó trong cuộc đời, con người thường lo lắng, suy sụp thậm chí là mất phương hướng về tương lai phía trước. Hãy học cách đối mặt với nó để khi vấp ngã bạn còn biết cách đứng lên. Hãy an ủi mình bằng việc suy nghĩ mọi đau khổ, tổn thương, thất bại rồi cũng sẽ nhường đường cho hạnh phúc và thành công.

10. Hãy trân trọng những điều bạn đang có

Bản thân mỗi người trong chúng ta thường có những thoáng không trân trọng bản thân từ sức khỏe, gia đình tới công việc, tiền tài,... Bạn hãy học quen với việc không có gì trong đời có thể đảm bảo ngày mai nó còn đó. Bởi cuộc sống là một quỹ đạo, cứ xoay, xoay và không ngừng cho bạn suy nghĩ. Những thứ mất đi rồi khó có thể mà lấy lại dược. Vì thế, hãy trân trọng nó một cách tốt nhất và đừng để nó vụt qua một cách vô nghĩa.

Theo Doanh nhân