9 điều tưởng ngược đời nhưng lại là chân lý, ai hiểu mới biết cách sống không thiệt thòi, đường đi đúng hướng

Đọc 9 điều dưới đây, bạn ngộ ra được bao nhiêu đạo lý?

Mar 16, 2024 - 16:27
 0  19
9 điều tưởng ngược đời nhưng lại là chân lý, ai hiểu mới biết cách sống không thiệt thòi, đường đi đúng hướng

1. Nếu điều kiện kinh tế bình thường, hãy kết hôn sớm.

Nhiều người nói với bạn rằng đừng nên vội dựng vợ gả chồng, nhưng không cho bạn biết rằng nếu điều kiện bình thường, kết hôn sớm hơn cũng là một sự lựa chọn nên suy xét. Cả đời chẳng có mấy cơ hội kiếm được nhiều tiền, giống như nhóm người làm công ăn lương vậy. Nếu không kết hôn nhân lúc trẻ đẹp thì đến khi tuổi tác tăng dần, tiền chẳng kiếm được bao nhiêu, nhà cũng không thành, lựa chọn lại ít đi.

Song lúc này, hãy suy nghĩ thật kĩ việc sinh con, vì nuôi con thời nay thật không dễ dàng với trong khi bạn chỉ đủ nuôi sống bản thân.

Đương nhiên, nếu đối tượng chấp nhận điều kiện của bạn, hai người có thể cùng phấn đấu cho tương lai tốt đẹp hơn. Ngoài kia có rất nhiều cặp đôi đồng cam cộng khổ, để rồi cùng nhau hưởng phúc nhờ nỗ lực chung tay.

2. Từ bỏ việc để lại ấn tượng tốt trong lòng người khác, bạn mới thật sự nhẹ gánh.

Thế giới này, ngoài bạn ra thì chẳng ai đáng để được lấy lòng, xu nịnh.

Khi cảm thấy một mối quan hệ không còn lành mạnh, thậm chí mài mòn sức lực của bạn, vậy thì dứt khoát buông tay.

3. Đừng nên vừa gặp liền đối xử tốt với một người.

Mới quen mà đối xử quá tốt, đối phương sẽ nghĩ bạn tiếp cận họ vì có mục đích. Hoặc là một khi bạn không còn tốt như vậy với họ, họ lại nghĩ bạn thay lòng đổi dạ.

Người ta thường nói, vật cực tất phản. Sống ở đời, nên lấy chữ “vừa phải” làm chuẩn. Lòng người khó đoán, hãy tùy cơ ứng biến, đừng để người khác “nắm thóp” mà thiệt hại bản thân.

4. Thế giới có một nguyên tắc bất biến.

Khi không quan tâm, bạn mới nhận về nhiều thứ hơn.

Khi thay đổi trở nên giỏi giang hơn, bạn mới gặp được thứ tốt hơn hiện tại.

Chỉ khi trở nên mạnh mẽ, bạn mới không sợ cô đơn.

Khi không sợ cô đơn, bạn mới hiểu được “thà thiếu không ẩu, thà ít mà tốt”.

5. Không làm ăn với bạn bè.

Lòng người sẽ bị lột trần sạch sẽ khi đứng trước lợi ích, ngay cả tình cảm gia đình cũng có thể tan vỡ, chứ nói gì đến tình bạn, tan thành mây khói là chuyện "dễ như chơi".

6. Không lãng phí thời gian cho việc “lo lắng người khác nghĩ gì về mình”.

Quá để ý vào cách nhìn của người khác, bạn sẽ thuận theo kỳ vọng của họ mà thay đổi chính mình, lạc lối mà không hề hay biết.

Cuối cùng, sống trên cuộc đời này, bạn có thứ gì là của riêng bản thân? Bạn có thích cách mình sống mua vui cho người khác không? Hay là mặc kệ thói đời bẽ bàng để sống theo cách mình thích?

7. Không lo lắng vì chuyện “không thể thay đổi”.

Quá trình trưởng thành cũng là quá trình học cách chấp nhận. Nhìn nhận lại khát vọng và nhu cầu của bản thân, biến nguyện vọng thành hiện thực trong khả năng của mình.

Với những chuyện lực bất tòng tâm, hãy đặt sang một bên, tập trung vào thứ khác có thể thay đổi. Như vậy, bạn mới có cơ hội, nếu cứ mãi lao đầu vào ngõ cụt thì bế tắc là chuyện không thể tránh khỏi.

8. Người nỗ lực quá sức lại là người không thể tiến xa.

Người có thể kiên trì đến cuối cùng không phải dựa vào phút hứng chí nhất thời, mà là tận hưởng từng bước đi của mình trong quá trình. Nếu quá đổ dồn sức lực cùng một lúc, bạn sẽ tự động nâng cao kỳ vọng, rồi theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, cũng không thể chấp nhận sai sót và kết quả không như ý.

9. Yêu bản thân, mà cũng phải ghét chính mình.

Yêu bản thân để nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, biết nghĩ cho quyền lợi của mình, tìm kiếm hạnh phúc.

Ghét chính mình là ghét những lúc bản thân quá yếu đuối, quá hèn nhát để bước ra khỏi vùng an toàn, quá cố chấp để buông bỏ quá khứ đau thương, quá kỳ vọng để rồi thất vọng thật nhiều.

Theo soha