Có nên trồng cây vạn tuế trước nhà?

Với dáng đứng uy nghi cùng với sức sống mãnh liệt, cây vạn tuế trong phong thủy tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công trong cuộc sống.

Sep 28, 2023 - 03:54
 0  52
Có nên trồng cây vạn tuế trước nhà?
Vạn tuế (Tên khoa học: Cycas revoluta) là một loài cây có nguồn gốc từ miền nam Nhật Bản, thuộc chi Cycas, họ Cycadaceae, bộ Cycadales, lớp Cycadopsida, ngành Cycadophyta.
Có nên trồng cây vạn tuế trước nhà?

Cây vạn tuế có tên khoa học là Cycas revoluta. Cây có nguồn gốc từ phía Nam của Nhật Bản.

Không chỉ được gọi là vạn tuế cây còn có tên khác là cây chuối chịu lửa hay cây đuôi phượng. Cây sống lâu năm, ưa sáng và thường trồng trang trí sân vườn. Thân cây vạn tuế có hình trụ vàng, sần sùi và thường cao khoảng 2 - 4m.

Với dáng đứng uy nghi cùng với sự sống mãnh liệt, cây vạn tuế trong phong thủy tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu, bởi cây có tuổi thọ rất cao. Cây vạn tuế thường được sử dụng để tặng cho người thân với mong muốn người thân được sống lâu, đắc đại thọ.

Vẻ đẹp và sự thanh nhã của cây vạn tuế tạo nên một không gian yên bình và hòa hợp. Nó giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà và tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, đây là cây cảnh phong thủy lý tưởng để vượng khí trong nhà. Bạn có thể đặt cây ban công, phòng khách và những nơi khác.

Mặc dù trồng cây vạn tuế trước nhà là tốt nhưng tuyệt đối không được trồng ngay giữa cửa chính, lối đi vào nhà mà nên trồng chếch về một bên. Nên ưu tiên vị trí cây đón được nắng và gió. Thường xuyên chăm sóc cây, cắt tỉa để cây không cản trở năng lượng tốt đi vào nhà.

Đặc biệt những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc khi trồng loại cây này thì sẽ kích thích tài lộc, đón may mắn, mọi chuyện từ công việc đến tình duyên đều được thông hành và viên mãn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo