Lại một năm nữa vừa tới mà vẫn còn nghèo là lỗi ở bạn, tìm hiểu ngay về cách kiếm tiền hiệu quả, không tốn công sức để 'tiền đẻ ra' ngay cả khi bạn đang ngủ

Thu nhập thụ động là cách kiếm tiền hiệu quả mà ít tốn công sức nhất giúp bạn thỏa sức đam mê mà không chịu sự sai khiến bởi kỳ vọng của người khác.

Jan 3, 2022 - 22:15
 0  107
Lại một năm nữa vừa tới mà vẫn còn nghèo là lỗi ở bạn, tìm hiểu ngay về cách kiếm tiền hiệu quả, không tốn công sức để 'tiền đẻ ra' ngay cả khi bạn đang ngủ
Lại một năm nữa vừa tới mà vẫn còn nghèo là lỗi ở bạn, tìm hiểu ngay về cách kiếm tiền hiệu quả, không tốn công sức để 'tiền đẻ ra' ngay cả khi bạn đang ngủ

Nếu như thu nhập chủ động phụ thuộc nhiều vào công sức và thời gian của bạn thì thu nhập thụ động được tạo ra bằng cách tận dụng các nguồn lực sẵn có để tạo ra lợi nhuận. Kiếm tiền thụ động hiểu đơn giản là bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức làm việc để kiếm tiền, thay vào đó chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để có thu nhập ổn định.

Nói một cách đơn giản hơn, đây là phương pháp điều khiển tiền làm việc cho bản thân. Thu nhập thụ động là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn xây dựng sự giàu có và tạo ra sự an toàn tài chính trong tương lai. Sẽ luôn luôn tốt nếu bạn có một quỹ khẩn cấp, nhưng với một nguồn thụ động của dòng tiền, quỹ khẩn cấp đó có thể lớn hơn nhiều và được trang bị tốt hơn cho các chi phí bất ngờ.

Bạn muốn thay đổi tương lai tài chính của mình? Bạn muốn tự do làm việc với những gì bạn yêu thích? Nếu vậy, thu nhập thụ động có thể là câu trả lời.

Hãy tìm hiểu chính xác phương pháp này giúp ích như thế nào cho tài chính và cuộc sống của bạn trong tương lai.

1. Tự do thời gian

Bạn đã bao giờ ước mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mà không cần liên tục suy nghĩ về việc đáp ứng thời hạn tài chính hàng tháng? Bạn có muốn nghỉ ngơi mà không phải lo lắng về việc cơm áo gạo tiền?

Tự do thời gian là lợi ích lớn nhất và quan trọng nhất của thu nhập thụ động. Có thể tạo ra thu nhập trong khi bạn đang ngủ, hoặc dành thời gian với những người thân yêu.

2. Bớt căng thẳng và sợ hãi về tương lai

Ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi tiền là một nguồn căng thẳng chính của nhiều người. Dường như, hầu hết các cá nhân có một số lo lắng về tài chính, bao gồm cả trầm cảm. Tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, nhưng tiền chắc chắn làm cho mọi thứ dễ dàng hơn!

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi đại học Harvard trên 12.000 cá nhân nộp đơn xin vay để trả nợ thẻ tín dụng, kết quả cho thấy những người có ít nhất 500 USD tiền mặt trong tay cảm thấy hài lòng với cuộc sống cao hơn 15% so với những người không có.

Nếu chúng ta nói về hạnh phúc một cách chủ quan, những người giàu có luôn hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống.

Nỗi sợ hãi về tương lai hạn chế chất lượng cuộc sống và gây khó khăn cho việc tận hưởng ngày hôm nay. Thu nhập thụ động có thể ngăn chặn điều này vì bạn không còn phải lo lắng về việc có đủ tiền vào cuối tháng cho các chi phí và hóa đơn thông thường. Tất cả những lợi ích này làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn về tinh thần, cảm xúc và thể chất.

3. Khả năng sống và làm việc từ bất cứ đâu

Nhiều người thích có sự tự do và độc lập đến từ thu nhập thụ động. Bạn có thể sống và đi du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn, mà không phải lo lắng về công việc của bạn tại bất kỳ địa điểm cụ thể nào.

4. Chân trời mới cho sự tăng trưởng và ổn định

Khi bạn có thể kiếm tiền bằng công việc yêu thích và không có ông chủ theo dõi, bạn mới thực sự cảm thấy cuộc sống tuyệt vời. Điều đó làm tăng năng suất làm việc và cho bạn nhiều thời gian để chuyển sự chú ý sang những điều quan trọng hơn. Từ đó, bạn có thể phát triển bản thân nhiều hơn và kiếm được nhiều hơn.

Khi thu nhập của bạn được tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm, bạn không cần phải lo lắng về việc chi tiêu hàng tháng. Điều này tạo ra sự rõ ràng về tài chính, thúc đẩy mục tiêu: ổn định tài chính trong tương lai!

Ý tưởng thu nhập thụ động để tăng dòng tiền và giúp bạn thay đổi tương lai tài chính

1. Gửi tiền ngân hàng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm gì để kiếm thêm thu nhập? Bạn có thể chọn gửi tiền ngân hàng. Phương pháp này nghe có vẻ quen thuộc, nhưng vẫn không bao giờ là lỗi thời.

Mặc dù tốc độ sinh lời chậm hơn so với việc đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Nhưng gửi tiền ngân hàng lại là phương án an toàn nhất. Đồng thời, việc gửi tiền ngân hàng còn có tính minh bạch cao. Mọi thông tin về tiền gốc và lãi sẽ được ghi rõ ràng, đầy đủ trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, người gửi còn có thể kiểm soát được nguồn tiền của mình một cách dễ dàng. Dựa trên việc kết hợp sử dụng các ứng dụng ngân hàng số.

2. Tạo Blog

Một trong những nguồn thu nhập thụ động phổ biến tiếp theo đó là tạo Blog. Việc sở hữu một Blog chất lượng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều hình thức kiếm tiền hơn. Chẳng hạn như Google Adsense, Affiliate Marketing, PR báo… Điều này sẽ giúp bạn đa dạng hóa được các nguồn thu của mình.

Tất nhiên, bạn cũng phải bỏ không ít công sức cho khoảng thời gian đầu để xây dựng một Blog thành công. Mặc dù vậy, đây có thể coi là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Bán sách điện tử

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, giờ đây bạn không cần thiết phải thông qua nhà xuất bản để ra sách nữa. Mà có thể tạo sách điện tử bằng tệp PDF đơn giản. Sau đó đưa chúng lên Amazon hoặc Google Play để rao bán.

Nếu bạn là một Blogger, bạn có thể biến những những bài viết hay của mình thành những cuốn sách điện tử. Thật tuyệt vời phải không? Đây không chỉ là một công việc làm thêm tại nhà online đầy thú vị. Mà còn giúp những sản phẩm của bạn đến gần hơn với mọi người.

4. Tạo kênh YouTube

Nếu bây giờ bạn vào Google và nhập từ khóa "Kiếm tiền từ YouTube". Trong vòng chưa đầy 1 giây, bạn sẽ nhận được hơn 64 triệu kết quả trả về. Điều này chứng tỏ Youtube đang là một kênh kiếm tiền thu nhập thụ động phổ biến hiện nay.

Công việc của bạn là tạo ra một kênh cho riêng mình. Sau đó sáng tạo nội dung và đưa sản phẩm (video) của mình lên kênh đó. Thu nhập bạn kiếm được sẽ đến từ lượt xem của mỗi video.

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn thường xuyên dành một ít thời gian để trau chuốt và làm đầy nội dung trên của kênh mình. Càng có nhiều lượt xem thì càng bảo đảm thu nhập thụ động của bạn sẽ tăng theo.

5. Đầu tư cổ phiếu, cổ tức

Cổ phiếu cổ tức là nguồn lực tuyệt vời để tạo ra thu nhập thụ động. Bạn cũng sẽ không cần phải bán cổ phiếu để tạo ra thu nhập đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mua một lượng cổ phiếu đáng kể để thấy một dòng doanh thu lành mạnh từ bất kỳ cổ phiếu cổ tức nào bạn sẽ chọn.

Thực hiện nghiên cứu thích hợp và thẩm định về việc tìm kiếm cổ phiếu cổ tức phù hợp. Bạn không cần phải bắt đầu bằng cách biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn cần học hỏi. Bắt đầu nhỏ và xây dựng từ đó và liên tục để mắt đến các cổ phiếu cổ tức có thu nhập cao.

Tham khảo thêm kênh kiếm tiền online tại đây

Theo Entrepreneur