Nhìn dáng đi của một người sẽ bộc lộ tính cách của người đó, không thể sai

Các nhà tâm lý học nói: dáng đi của một người sẽ bộc lộ tính cách của anh ta, không sai được! hãy cùng Cây Thuốc Vị Thuốc tìm hiểu thông tin thú vị này nhé.

Jun 15, 2021 - 18:29
 0  65
Nhìn dáng đi của một người sẽ bộc lộ tính cách của người đó, không thể sai
  • Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng: dáng đi là thứ mà một người phát triển dần dần từ khi còn nhỏ, nó có thể phản ánh tính cách của một người.

Nhân biết người khác thông qua dáng đi là tri thức chung của loài người. Những người có thành tựu thường rất giỏi quan sát một người thông qua dáng đi của họ. Từ dáng đi của một người, có thể hiểu được sự lạc quan, bi thương, chăm chỉ hay lười biếng… của họ, hoặc thậm chí có thể đoán ra được họ có phải là người được yêu mến hay không.

Nhà tâm lý học Snogath đã thực hiện ba nghiên cứu khác nhau trên 193 người và phát hiện ra rằng những người có tính cách hoặc tâm trạng khác nhau sẽ có dáng đi khác nhau, hơn thế nữa, thông qua quan sát bước đi, chúng ta cũng có thể đoán ra được những nét tính cách của họ:

Bước đi lớn, bước đi có sự đàn hồi và cánh tay đung đưa thể hiện sự tự tin, hạnh phúc, thân thiện và hoài bão của một người; khi bước đi lề mề, tốc độ chậm hoặc tốc độ lúc nhanh lúc chậm thì ngược lại.

Những người thích thống trị, có xu hướng đá hậu khá cao khi đi bộ.

Những người có tính cách bốc đồng lại cúi đầu và bước đi như một con vịt.

Những người đi bước đi lề dề thường không hạnh phúc và chán nản.

Phụ nữ đi bộ vung tay (cử động cánh tay) càng cao thì cô ấy càng tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.

Phụ nữ hiếm khi vung tay khi bước đi khi họ đang chán nản, thất vọng, tức giận và bối rối.

Những người đi bộ và vung tay có xu hướng đạt được thành công.

  • Nhà tâm lý học cho biết: Để phân biệt đặc điểm tính cách của một người với tư thế đi đứng, có thể phán đoán được từ những chi tiết sau:

1. Những người đi nhanh

Đi kiểu vội vàng, đây là một phương pháp đi bộ nhanh và nặng, gần giống với hành quân, nhưng không quá trịnh trọng, nó để lại ấn tượng rằng: Tôi có thể kiểm soát sự lo lắng của mình; đi bộ kiểu vội vàng là bước phổ biến đối với phụ nữ khi ở trong trạng thái lo lắng. Họ di chuyển nhanh với những bước đi nhỏ và thiếu quyết đoán, còn thường xuyên thay đổi hướng. Nếu một người đàn ông cũng có những bước đi giống vậy, vậy thì anh ta có thể là một người thích bới móc người khác, tính cách khá là nhẹ nhàng, nữ tính.

Còn một kiểu đi bộ nhanh khác, đây là kiểu bước đi nhanh mà nhẹ, người đi còn thường xuyên thay đổi phương hướng, người như vậy là thuộc vào kiểu chủ nghĩa hành động, sắc sảo và có năng lực, dám đương đầu với những thử thách khác nhau trong cuộc sống thực.

Nếu cấp dưới của bạn có người như vậy, nếu bạn nói với họ rằng còn không thế này thế này sẽ đuổi việc họ, vậy thì họ sẽ cứng đầu mà tiếp tục như vậy, chọc tức bạn; đối với những kiểu người như này, bạn nên cố gắng phát hiện ưu điểm của họ, khả năng thích ứng của họ vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là tính hiệu quả trong mọi việc, và không bao giờ cẩu thả…

Nếu bạn muốn họ hoàn thành công việc nào đó cho bạn (không kèm theo khẩu khí uy hiếp), họ nhất định sẽ làm bạn hài lòng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Một đặc điểm khác ở họ là dám nhận trách nhiệm. Vì vậy, rất nhiều người xem họ là những người bạn đáng tin.

Có điều, bạn cũng cần có sự chuẩn bị trong vấn đề này: họ sẽ chẳng bao giờ đi tản bộ cùng bạn. Nếu vẫn muốn người như vậy đi cùng mình, vậy thì đừng quên nắm tay họ chặt một chút, nếu không thì bạn sẽ phải là người luyện tập đi bộ nhanh nhanh để bắt kịp họ

2. Kiểu từ từ, khoan thai

Kiểu đi giống như chạy chậm này là kiểu bước đi từ tốn, có thể khống chế được tốc độ của mình, người hay đi kiểu này thường là những người có sức khỏe không tốt hoặc tuổi đã cao.

Những người đi bộ kiểu này thường trông rất từ tốn, giống như kiểu "sợ dẫm chết con kiến", bạn có nói ra sao họ cũng sẽ không để tâm, đây là điển hình của chủ nghĩa thực tế.

Họ làm gì cũng phải chắc chắn rõ ràng, nghĩ trước rồi mới làm, tuyệt đối không ảo tưởng xa vời, mấy chuyện kiểu như "cóc mà đòi ăn thịt thiên nga" sẽ không bao giờ xảy ra với kiểu người này.

Nếu họ được cất nhắc hoặc xem trọng trong sự nghiệp, nó hoàn toàn không phải vì họ có chống lưng hay gì, mà đó là bởi tinh thần thực tế sẵn có tạo điều kiện cho họ.

Quan điểm của những người này là "mắt thấy tai nghe", họ không dễ dàng tin lời người khác, đây thực ra cũng không biết nên xếp vào hàng ưu điểm hay yếu điểm, những nếu có họ là bạn bè thì cũng không tồi, bởi họ là người trọng tình trọng nghĩa, giữ lời hứa.

3. Một vài trường hợp khác

Một người, nếu khi đi thường ngẩng đầu lên đi và có những bước đi lớn, cho thấy họ là người vô cùng tự tin, phần lớn là muốn để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người xung quanh.

Người bước đi huênh hoang thường là những người khoa trương, tự mãn, sĩ diện hão; bước đi những bước rất lớn và dứt khoát thường gặp ở những người có địa vị cao, có quyền lực và một chút lạnh lùng; bước đi kiểu lén lút vụng trộm, rụt rè, lại là những người có khuynh hướng sợ hãi, không muốn thu hút sự chú ý của người khác.

Có thể thấy, đi bộ chẳng qua cũng chỉ là một chi tiết khá bình thường, nhưng những người có thành tựu lại thường nhìn ra được những thứ có tầng uyên thâm hơn phía sau, đây cũng chính là điểm khác biệt giữa người có thành tựu và người bình thường.

Theo doanhnghieptiepthi