3 người tuyệt đối không nên vay nợ dù ở hoàn cảnh nào

Cuộc sống luôn có lúc bất trắc, ai cũng có lúc gặp xui xẻo, túng thiếu nhưng khó khăn đến đâu cũng không nên vay nợ 3 người này.

Apr 18, 2021 - 09:50
 0  66
3 người tuyệt đối không nên vay nợ dù ở hoàn cảnh nào

Không vay tiền của người thân coi thường mình

Một số người thân ngoài mặt tỏ ra rất thân thiết với bạn nhưng trong lòng lại ghen tị. Điều khó chịu nhất đối với họ là người khác sống tốt hơn mình, một khi người khác gặp thất bại, họ sẽ cảm thấy thích thú.

Khi bạn có tiền, họ sẽ đến tung hô, khen ngợi bạn là người có sức mạnh như thế nào, thực chất đây không phải là tấm lòng thật của họ. Họ chỉ thấy rằng bạn có tiền và nói với bạn điều gì đó hay ho để họ có thể nhận được sự giúp đỡ của bạn vào một ngày nào đó.

Khi bạn không có tiền, họ sẽ thể hiện bản chất thật của mình. Ngay cả khi bạn tuyệt vọng, họ cũng sẽ không đến thăm bạn chứ đừng nói là cho bạn vay tiền. Họ sẽ chỉ coi thường bạn và làm như không quen biết bạn.

Do đó, dù nghèo đến đâu, bạn cũng đừng vay tiền của những người thân coi thường mình. Không những không vay được tiền mà còn bị dè bỉu, tổn thương lòng tự trọng.

Không vay tiền người yêu tiền như mạng sống

Một số người bạn không đối xử chân thành với bạn. Những người bề ngoài thường gọi mình là anh em, một khi nói đến chuyện vay tiền, họ lập tức thay đổi sắc mặt.

Họ sẽ không làm những việc không mang lại lợi nhuận. Có người trong lòng rất ích kỷ, không thể chịu đựng một chút mất mát cho mình, cũng không thể dung túng cho người khác nhận được một phần lợi ích từ mình.

Ngay cả khi họ sẵn sàng cho bạn vay tiền, họ sẽ yêu cầu bạn trả lãi suất rất cao. Và sau khi vay tiền cho bạn, cho dù đến hạn hay không, họ sẽ luôn thúc giục bạn trả lại tiền. Họ sẽ không quan tâm đến những khó khăn của bạn, họ sẽ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân.

Do đó, dù nghèo đến đâu, bạn cũng đừng vay tiền của những người bạn yêu tiền như mạng sống.

Không vay tiền của bố mẹ

Dù khó khăn đến đâu cũng không nên mượn tiền của bố mẹ. Cuộc đời này bố mẹ đã cho ta rất nhiều thứ. Chúng ta chưa thể đền đáp thì cũng không nên khiến họ lo lắng thêm.

Mặc dù tiền không phải là toàn năng, nhưng cuộc sống tuyệt đối không thể không có tiền. Khi không có tiền, mọi thứ đều khó khăn.

Lúc gặp khó khăn mà được người khác giúp đỡ, hãy luôn trân trọng và đừng quên tấm chân tình đó. Không phải người nào cũng sẵn sàng giúp đỡ và cho bạn vay tiền. Thực tế, việc vay tiền chỉ để giải quyết những khó khăn nhất thời, chúng ta nên dựa vào chính mình và dùng chính đôi tay của mình để xây dựng thế giới của riêng mình.

Theo Gia đình Việt Nam