5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi thận

Đau dữ dội vùng lưng, bụng, háng, sốt, buồn nôn, nước tiểu lẫn máu hay mệt mỏi nhiều là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị sỏi thận.

Jan 16, 2021 - 23:09
 0  95
5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi thận

Đau dữ dội:

Bạn có thể cảm thấy đau dữ dội ở bụng, lưng hoặc háng. Tình trạng này xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và mắc kẹt ở niệu quản, tạo ra áp lực trong thận.

Thay đổi nước tiểu:

Đi tiểu nhiều lần và đau rát khi đi tiểu xảy ra khi viên sỏi di chuyển đến bàng quang. Ngoài ra, lượng nước mỗi lần đi tiểu của bạn có thể giảm do sỏi bị mắc kẹt trong niệu quản. Mặt khác, người bị sỏi thận nước tiểu cũng có mùi hồi, đục hoặc lẫn máu.

Ớn lạnh, sốt:

Sốt cao cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị nhiễm trùng ở thận hoặc đường tiết niệu. Tình trạng này xảy ra khi sỏi mắc kẹt ở những cơ quan này và gây nhiễm trùng.

Buồn nôn:

Thận và đường tiêu hoá có sự liên kết đặc biệt với nhau bởi các dây thần kinh. Do vậy, người bị sỏi thận thường có cảm giác đau dữ dội, buồn nôn và nôn.

Mệt mỏi nhiều:

Khi bạn bị sỏi thận, chức năng của thận sẽ bị suy giảm, độc tố trong cơ thể sẽ tích luỹ nhiều hơn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường và đau dữ dội nhiều cơ quan, bộ phận.

Nguồn: brightside.me