6 công dụng và tác dụng với sức khỏe của Trà Vàng

Trà vàng xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành đắt đỏ. Trà này được chế biến công phu khi cho lá trà tươi trở nên khô tự nhiên và chuyển thành màu vàng trước khi sử dụng.

Oct 14, 2022 - 22:12
 0  24
6 công dụng và tác dụng với sức khỏe của Trà Vàng
6 công dụng và tác dụng với sức khỏe của Trà Vàng

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Giống như hầu hết các loại trà, trà vàng có chứa polyphenol giúp chống lại bệnh tim mạch. Chúng cũng tăng cường khả năng chống oxy hóa của các tế bào nội mô, giúp tim thêm khỏe mạnh.

Một hợp chất quan trọng khác trong trà vàng là flavanols cũng giúp giảm mức cholesterol xấu.

2. Ngăn ngừa ung thư

Trà vàng có chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học góp phần chống ung thư. Các hợp chất này chống lại quá trình oxy hóa và kháng viêm vô cùng hiệu quả.

3. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bổ sung trà vàng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Loại polyphenol chính trong trà là catechin - EGCG (epigallocatechin gallate) là chất giúp chống lại bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Polyphenol trong trà vàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như bệnh viêm ruột, tiêu chảy cấp, loét dạ dày tá tràng và ung thư đường tiêu hóa. Chất chống oxy hóa trong trà vàng cũng giúp điều trị tổn thương dạ dày do viêm.

5. Có thể hỗ trợ giảm cân

Các chất chiết xuất từ trà vàng (cùng với trà xanh) đã được biết có thể hỗ trợ giảm cân. Nguyên nhân là do chiết xuất từ trà giúp tăng cảm giác no và tiêu hao năng lượng trong bữa ăn ở những người béo phì.

6. Tăng cường sức khỏe gan

Trà vàng có thể ngăn ngừa sự hình thành hiện tượng gan nhiễm mỡ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, polyphenol trong trà vàng có thể làm giảm sự chuyển hóa chất béo trong gan, do đó, nếu kiên trì thường xuyên dùng trà vàng sẽ giúp sức khỏe gan của bạn được cải thiện.

Theo Lao động