Ăn chay giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

Chế độ ăn chay không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay và hiện giờ nó rất được ưa chuộng kể cả đối với những người nổi tiếng.

Oct 6, 2020 - 07:33
 0  52
Ăn chay giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả
Ăn chay

Nghiên cứu mới cũng cho biết rằng, ăn chay 2 ngày/1 tháng hoặc hơn có thể giúp cơ thể bạn khởi động hệ thống miễn dịch, đặc biệt là khi nó đã bị hư hại do lão hóa hoặc đang có dấu hiệu ung thư.

Ăn chay có thể giúp cơ thể thay thế các tế bào cũ và bị hư hỏng”, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Valter Longo, chuyên gia về tuổi thọ của Đại học Nam California (Mỹ) phân tích rằng: "Khi bạn ăn chay 2-4 ngày trong 1 tháng, cơ thể bạn sẽ hoạt động ở chế độ duy trì tồn tại, nó sử dụng và phá vỡ hết các chất béo, đường và tế bào cũ. Cơ thể bạn sau đó sẽ gửi 1 tín hiệu tới tế bào gốc để có thể tái tạo lại và xây dựng thành hệ thống miễn dịch”.

Đọc thêm: Vị Phật chữa bệnh và chữa nghiệp cho mọi người

“Với một hệ thống miễn dịch bị hư hại nặng bởi hóa trị hoặc lão hóa, ăn chay đều đặn theo chu kỳ có thể giúp bạn xây dựng được một hệ thống miễn dịch mới”, ông cho biết thêm.

Khi thí nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng, ăn chay có thể giảm tác động xấu của hóa trị đến tuổi thọ và tăng cường được khả năng miễn dịch và chống lão hóa.

TS. Tanya Dorff, đồng tác giả của nghiên cứu khi công bố kết quả trên tạp chí Cell Stem Cell, nói thêm: “Việc sử dụng hóa trị để kéo dài thời gian sống đối với bệnh nhân ung thư có thể gây thiệt hại nặng nề và tàn phá hệ thống miễn dịch. Qua nghiên cứu này, các bệnh nhân đang sử dụng hóa trị có thể thực hiện chế độ ăn chay đều đặn để có thể giảm thiểu được tác hại của hóa trị”. /
Nguồn: Báo Tiền Phong

Đọc thêm: Nghe nhà sư giảng về nguồn gốc của Ung Thư cũng có yêu tố tâm linh

Tham khảo thêm: 
Trong một tháng có nhiều ngày trai, tùy theo sự phát nguyện thọ trì trai giới của Phật tử mà có ra nhiều ngày trai khác nhau. Nhưng chủ yếu là các ngày mùng tám, mười bốn, rằm và ba mươi. Vì những ngày nầy, các vị Thiên sứ vâng mệnh của Thiên vương tuần hành thường xuyên để khuyến khích nhơn gian tu phước sanh thiên. Bởi thế, nên trời Đế Thích có bài kệ tán thán:

Người nào lấy ngày tám
Mười bốn, rằm mỗi tháng
Để tu hành trai giới
Người ấy đồng với ta.
Ngoài ra, còn có các ngày trai khác.

Nếu người nào ăn chay mười ngày, thì ăn vào các ngày 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29, 30.(Đây gọi là thập trai.)

Còn nếu ăn sáu ngày (lục trai) thì: 8, 14, 15, 23, 29, 30 .

Nếu ăn bốn ngày (tứ trai) thì: 1, 14, 15, 30.

Nếu ăn hai ngày (nhị trai) thì: mùng 1 và rằm.