Những lợi ích tốt cho sức khoẻ khi ăn trứng luộc

Theo thông tin từ trang The Health Site chia sẻ Trứng không chỉ cung cấp nhu cầu về protein và vitamin hằng ngày mà còn hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể và có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp xương chắc khỏe.

Jun 11, 2022 - 07:48
 0  29
Những lợi ích tốt cho sức khoẻ khi ăn trứng luộc
Trứng luộc là cách luộc trứng ngập trong nước. Khi trứng được luộc kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ đều trở nên rắn. Trong khi đó, trứng lòng đào thì lòng đỏ và thậm chí cả lòng trắng vẫn ở dạng lỏng.

Giúp giảm cân: Trứng luộc là một nguồn cung cấp protein nạc. Nó cũng có thể giúp giảm cân bằng cách làm chúng ta thấy no, từ đó không tiêu thụ quá nhiều calo.

Tốt cho xương: Trứng có chứa vitamin D, loại vitamin này giúp cơ thể sử dụng tốt canxi và phốt pho để hình thành và duy trì hệ xương. Ngoài ra, protein trong trứng luộc giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi.

Tốt cho mắt: Chất chống oxy hóa và chống viêm của lutein và zeaxanthin có trong trứng luộc giúp duy trì sức khỏe của mắt.

Tốt cho sức khỏe của não bộ: Trứng luộc có chứa các chất dinh dưỡng như protein và choline tốt cho não bộ.

Lưu ý khi luộc trứng

Nếu chúng ta bảo quản trứng trong tủ lạnh nên lấy trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 15-20 phút, vì luộc trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt.

Đặt trứng vào nồi với nước lạnh ngập khoảng 2-3cm. Sau đó, từ từ tăng nhiệt độ. Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào độ chín mà chúng ta muốn.

Theo dongtayy.com