Tác dụng của tỏi đối với nam giới

Tỏi xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày, trong bát nước chấm thơm lừng, trong từng món ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, tỏi còn có một tác dụng rất khác, tác dụng trị bệnh hữu hiệu dành cho nam giới.

Aug 31, 2022 - 01:48
 0  74
Tác dụng của tỏi đối với nam giới
Tỏi là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v... và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.

Tỏi và tác dụng trị mụn

Bao giờ cũng vậy, mọi các thức trị mụn đều không đạt hiệu quả nếu như cứ chạm tay lên da mặt hoặc dùng tay, vật có đầu nhọn chọc vào mụn. Tỏi có tác dụng khử trùng và diệt vi khuẩn mạnh mẽ trên làn da. Riêng với việc trị mụn, cần có một vài nhánh lá tỏi.

Tỏi nấu lên cho đến khi chín nhừ, nghiền nát tỏi ra và trộn với 1 ít mật ong.

Thoa hỗn hợp lên mặt vào 3 buổi tối trong tuần. Để yên khoảng 10 - 20 phút. Rửa mặt trở lại với nước ấm. Thực hiện trong ít nhất 1 tháng. Dừng lại khi da bị kích ứng với tỏi.

Bỏ thuốc lá, chuyện đơn giản.

Bao giờ cũng vậy, lời nói luôn dễ dàng hơn hành động. Tỏi chỉ hỗ trợ đắc lực với những ai thực sự muốn bỏ thuốc lá. Và người ấy, nhất thiết phải có sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Mỗi khi “thèm” điếu thuốc, hãy bóc vỏ 1 tép tỏi và nhai trong miệng. Cách này cắt đứt “cơn thèm” thuốc lá một cách hiệu quả.

Đau nhức răng

Nguyên nhân chính của đau răng là sự nhiễm trùng, răng yếu, tổn thương, hay răng rụng mất.

Mỗi khi răng đau, lấy vài tép tỏi, ngâm với muối và đặt vào chỗ đau. Chỗ đau sẽ dịu đi nhanh chóng mà không cần phương pháp nào khác đi kèm. Mỗi sáng thức dậy, nhai 1 tép tỏi, cách này giúp răng chắc khỏe hơn.

Đơn giản chỉ là một món ăn, nhưng bên trong vẫn còn rất nhiều tác dụng khác

Chứng đầy hơi

Ăn không tiêu, bụng chướng lên khó chịu hay có cảm giác bụng sôi lên. Lúc này, nước ép tỏi thật sự là bài thuốc hay.

Hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp

Tỏi rất hiệu quả trong việc làm giảm chứng cao huyết áp, làm hạ nhịp tim, thở dốc, hệ tiêu hóa không ổn định.

Những lúc như vậy, ăn vài tép tỏi sống để ngăn chặn. Liên túc ăn tỏi sống trong 2 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

Theo dongtayy.com