Cách sử dụng tam thất dưỡng nhan cho phụ nữ

Phụ nữ hiện đại càng ngày càng chú trọng đến nhan sắc, nhưng với áp lực công việc lớn, thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ khiến cho rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề về làn da và sức khỏe.

Apr 25, 2021 - 03:38
Apr 25, 2021 - 03:40
 0  54
Cách sử dụng tam thất dưỡng nhan cho phụ nữ
Ảnh Củ Tam Thất khô bán tại CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM
Cách sử dụng tam thất dưỡng nhan cho phụ nữ

Lợi ích của việc dùng bột tam thất cho phụ nữ

Bác sĩ Nguyễn Thị Như Trang, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an cho biết, phụ nữ ở các thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh sản và sau sinh đều có hiện tượng hao hụt và mất máu. Máu là nền tảng của cơ thể con người. Mất máu quá nhiều hoặc cung cấp máu không kịp thời hoặc không đủ dễ dẫn đến thiếu máu. Huyết hư là kẻ thù lớn đối với nhan sắc của phụ nữ. Muốn có vẻ đẹp và sức khỏe cần có khí huyết đầy đủ, như vậy cơ nhục mới săn chắc, da dẻ mới đàn hồi, khí sắc mới hồng hào nhẵn mịn. Phụ nữ huyết hư không chỉ gây chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ù tai, da khô, sắc mặt nhợt nhạt, mà còn gây nhiều nếp nhăn trên da, rụng tóc, nám, tàn nhang, kinh nguyệt rối loạn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh sản của cơ thể.

Thành phần cốt lõi của tam thất là panax notoginseng saponin, nó có chức năng hoạt huyết, lưu thông máu, làm trắng và loại bỏ tàn nhang, đồng thời có khả năng chống lão hóa, loại bỏ các gốc tự do, tăng cường miễn dịch… Bột tam thất đặc biệt thích hợp cho phụ nữ làm đẹp và chăm sóc cơ thể.

Đây là sản phẩm làm đẹp tự nhiên, an toàn dành cho phụ nữ.

Cách sử dụng tam thất để dưỡng nhan

Tam thất được coi là vật phẩm bổ dưỡng, vậy phụ nữ nên sử dụng nó như thế nào để giữ gìn nhan sắc? Về vấn đề này, Bác sĩ Nguyễn Thị Như Trang đã có những hướng dẫn cụ thể cách ăn tam thất để dưỡng nhan ở phụ nữ như sau:

  • Mỗi sáng có thể ăn một thìa bột tam thất. Việc ăn uống cần thực hiện đều đặn hàng ngày.
  • Sau bữa ăn, trộn một muỗng nhỏ bột tam thất với sữa bò hoặc nước ấm và uống. Uống bột tam thất có tác dụng với những trường hợp mắt bị quầng thâm, da xỉn màu, chảy máu răng lợi, tàn nhang, phụ nữ có máu kinh sẫm màu, máu cục…đồng thời có công dụng làm đẹp, dưỡng nhan, chống lão hóa.

Tam thất còn có tên “Kim Bất Hoán” (nghĩa là vàng cũng không đổi được), trong “Bản thảo cương mục thập di” có nói: “Nhân sâm bổ khí, tam thất bổ huyết”. Ngoài ra, tam thất còn có công dụng hoạt huyết, cầm máu. Các sắc đốm trên da thường là biểu hiện của khí huyết không đủ, vì vậy dùng tam thất có thể khiến khí huyết lưu thông, loại bỏ vết đốm, tàn nhang.

Tìm hiểu thêm cây thuốc quý cây Tam Thất: Cây Tam thất - Panax pseudoginseng Wall