Yếu sinh lý hãy day ấn huyệt quan nguyên, huyệt dũng tuyền

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý Nam và nữ có thể day bấm cho nhau, cần chú ý trước khi day bấm phải xát hai bàn tay vào nhau chừng 30 lần sao cho nóng lên là được.

Oct 9, 2021 - 02:56
 0  36
Yếu sinh lý hãy day ấn huyệt quan nguyên, huyệt dũng tuyền

Day ấn huyệt hỗ trợ yếu sinh lý

Day bấm huyệt quan nguyên và trung cực

Quan nguyên là huyệt thứ tư trong mạch Nhâm và là huyệt thứ 26 của kinh Bàng quang. Huyệt thuộc hội trong các kinh cân và cơ của Can, Tỳ và Thận, có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường khí huyết, thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, bổ hư.

Huyệt trung cực là huyệt vị thuộc hội các kinh cân, cơ Tỳ, Thận, Can; có công dụng điều trị các vấn đề sinh lý kém, xuất tinh sớm, viêm đường tiết niệu.

Cách thực hiện: Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa day bấm mỗi huyệt chừng 1 phút. 

Cách xác định vị trí huyệt quan nguyên và trung cực: Nối rốn với điểm giữa bờ trên xương mu, chia đoạn thẳng này thành 5 phần bằng nhau, huyệt trung cực nằm ở điểm nối 4/5 trên và 1/5 dưới, huyệt quan nguyên nằm ở điểm nối 3/5 trên và 2/5 dưới của đoạn thẳng này.

Day bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền là một trong những huyệt vị quan trọng của cơ thể, nằm ở kinh Thận có tác dụng hỗ trợ trong điều trị yếu sinh lý.

Cách thực hiện: Dùng tay xát lòng bàn chân qua lại nhiều lần sao cho nóng lên là được, sau đó day bấm huyệt dũng tuyền trong 1 phút. 

Vị trí huyệt dũng tuyền: Nằm ở lòng bàn chân, ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) với điểm giữa bờ sau gót chân.

Day bấm huyệt hội âm

Huyệt hội âm là huyệt vị bắt đầu cho 3 mạch, gồm Nhâm, Xung, Đốc, cũng như tất cả kinh âm của cơ thể nên gọi là huyệt hội âm. Tác dụng của nó là nơi điều tiết đến cảm xúc của bộ phận sinh dục, hạn chế khí dương tích tụ vào đó khi quan hệ.

Cách thực hiện: Dùng ngón tay giữa day bấm huyệt Hội âm chừng 1 - 2 phút. 

Vị trí huyệt Hội âm: Nằm ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, là chỗ hội tụ của của các mép da chạy từ hậu môn, phần sinh dục và hai bên háng. Nam và nữ có thể day bấm cho nhau, cần chú ý trước khi day bấm phải xát hai bàn tay vào nhau chừng 30 lần sao cho nóng lên là được.

Tìm hiểu chữa yếu sinh lý bằng bài thuốc đông y, tìm nguyên nhân gây yếu sinh lý nam để chữa trị hiệu quả bằng món ăn bài thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả.